Lý do nhiều người chọn lựa làm lăng mộ đá

Hiện nay, hầu hết những khu lăng mộ gia đình đều lựa chọn loại lăng mộ đá để xây dựng. Tại sao mà loại vật liệu bằng đá lại được ưu tiên sử dụng nhiều đến như vậy? Vậy lý do khiến nhiều người lựa chọn và xây dựng cho phần mộ tổ tiên là gì? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên.

Vấn đề tâm linh

Việc xây dựng lăng mộ bằng đá mỹ nghệ thủ công dành cho những người đã khuất từ xưa cho đến nay luôn mang những ý nghĩa, giá trị tâm linh vô cùng lớn và được nhiều người coi trọng. Nhìn nhận từ các góc độ thực tế, vấn đề này liên quan trực tiếp đến cuộc sống tinh thần, ảnh hưởng đến rất nhiều đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người dân. Chính vì thế, việc xây dựng mộ hay những phần mộ gia tiên thực sự là vấn đề quan trọng đối với đời sống của con người.

Việc xây dựng hay tôn tạo lăng mộ hay khu lăng mộ của gia đình , dòng họ thường tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bởi cần phải xem xét thật kĩ các vấn đề tâm linh, duy tâm để việc xây dựng phần mộ được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất dành cho mỗi gia đình. Chính vì thế, việc lựa chọn xây dựng mộ phần bằng vật liệu gì, kích thước ra sao, diện tích như thế nào, bố cục sắp xếp các thành phần ra sao cũng cần hết sức chú ý cẩn thận.

Lăng mộ đá – Trường tồn cùng thời gian

Nếu bạn đang muốn tìm một loại lăng mộ vừa đẹp vừa chắc chắn thì lăng mộ được làm bằng đá chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Không giống như xi măng, gạch, vữa,… chất liệu đá tự nhiên là nguyên liệu rất bền vững và không bị ảnh hưởng theo thời gian.

Ngoài ra, lăng mộ bằng đá có khả năng chịu nước rất tốt nên khi gặp phải điều kiện bất lợi từ thời tiết sẽ cũng không bị bong tróc hay đổ vỡ. Ngược lại nếu lăng mộ được làm bằng các chất liệu khác rất dễ bị nấm mốc, gây mất thẩm mỹ.

Mẫu mã đa dạng

Mẫu mã lăng mộ được làm bằng đá chất đa dạng và phong phú. Ví dụ như kích thước từ nhỏ tới lớn, mái lăng mộ có nhiều loại như loại một mái, hai mái, ba mái,… Đặc biệt những mẫu mã thiết kế này rất hài hòa và cân đối, tạo nên những kiểu dáng độc đáo vừa mới lạ nhưng vẫn mang nét cổ xưa.

Lăng mộ đá có chi tiết, chạm khắc đẹp

Những chi tiết, hoa văn được chạm khắc trên mộ bằng đá rất đẹp và tinh tế. Ví dụ như những chi tiết hoa văn hoặc một hình ảnh truyền thống nào đó của dòng tộc, của gia đình. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt giữa những ngôi lăng mộ được làm bằng đá và những lăng mộ được xây bằng các chất liệu khác.

Dễ dàng lau và vệ sinh

Như đã chia sẻ, những khu lăng mộ rất bền vững theo thời gian và rất ít khi bị rêu mốc. Cho dù gặp phải những điều kiện thời tiết bất lợi thì vẫn luôn giữ được vẻ đẹp của nó . Mặc dù sau thời gian dài vẫn sẽ không tránh khỏi những vết bẩn do ngoại cảnh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm sạch bằng những tấm vải lau hoặc nước xịt rửa. Tóm lại, khi xây  mộ cho gia đình với chất liệu đá sẽ dễ dàng lau và vệ sinh.

Tiết kiệm chi phí về lâu dài

Lăng mộ  đá rất bền nên sẽ tiết kiệm được tốt đa giá thành về mặt lâu dài. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại lăng mộ được xây bằng gạch, xi măng. Nhưng lăng mộ bằng đá lại đẹp, bền hơn rất nhiều.

Nếu như xây lăng mộ bằng gạch thì chỉ sau một thời gian ngắn lăng mộ xấu, dễ hư hỏng. Như vậy bạn sẽ phải tốn chi phí để xây dựng lại. Ngược lại, nếu xây dựng lăng mộ bằng đá thì bạn chỉ phải đầu tư ban đầu. Nhưng thời gian sử dụng là mãi mãi.

Với những chia sẻ trên, chắc rằng các bạn đã biết được lý do tại sao lại nên xây dựng lăng mộ bằng đá. Chắc chắn những lăng mộ được làm bằng đá sẽ đẹp và bền bỉ hơn lăng mộ được làm bằng gạch, cát và xi măng đây nhé.

Tổng kết về lăng mộ đá:

Với tất cả các lý do trên đã giúp bạn tin tưởng quyết định sử dụng lăng mộ đá cho mộ phần gia tiên. Mọi thắc mắc xin liên hệ số hotline 24/7: 096 464 86 68.

Chúng tôi luôn luôn tư vấn bạn một cách tận tình chu đáo nhất.
Đá mỹ nghệ Văn Hiến – Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công các loại lăng thờ đá uy tín hàng đầu tại Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MUA THEME